Quyết định khen thưởng và hỗ trợ cho Sinh viên NCKH, Giảng viên hướng dẫn sinh viên năm học 2019-2020

http://kt.vimaru.edu.vn/sites/kt.vimaru.edu.vn/files/1308-nckhsv_2019-2020-bg.pdf

 

Chiều 14/08, tại Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đã diễn ra “Lễ trao giải nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường năm học 2019-2020 và giải thưởng sáng tạo trẻ VMU- 2020”.

Giải thưởng được tổ chức hàng năm nhằm khuyến khích sinh viên tham gia nghiên cứu khoa học, phát huy năng lực tư duy sáng tạo, hình thành năng lực tự học, tự nghiên cứu cho sinh viên và vận dụng kiến thức đã học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn trong cuộc sống, góp phần phát hiện và bồi dưỡng nhân tài; nâng cao khả năng nghiên cứu khoa học độc lập và làm việc theo nhóm của sinh viên.

Năm 2020, giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường” và “Sáng tạo trẻ VMU – 2020” đã thu hút 94 đề tài cùng 282 sinh viên tham gia đăng ký thực hiện thuộc các lĩnh vực: Điện tử - Tự động hóa, Cơ khí chế tạo, Công nghệ thông tin, Công trình, Kinh tế, Quản trị tài chính,….. Sau 1 năm triển khai nghiên cứu với nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, 77 công trình đã được nghiệm thu cấp Khoa/Viện, từ đó lựa chọn 19 công trình xuất sắc nhất tham gia bảo vệ tại Hội đồng khoa học cấp Trường.

Các công trình sinh viên năm 2019 - 2020 đã thể hiện rõ tính sáng tạo trong định hướng và nội dung nghiên cứu của các nhóm sinh viên. Tất cả những thành công đó, không thể không nhắc tới sự tận tụy, quan tâm của các giảng viên tham gia hướng dẫn sinh viên. Thành viên của Hội đồng đánh giá các đề tài NCKH sinh viên là những nhà khoa học, những giảng viên có uy tín, làm việc rất công tâm, khách quan, có trách nhiệm, đánh giá và cho điểm chính xác những đề tài thực sự xứng đáng. Trong 19 công trình khoa học được bảo vệ thành công tại cấp Trường, Hội đồng đã đánh giá, lựa chọn được: 01 Giải Nhất, 02 Giải Nhì, 03 Giải Ba và 11 Giải Khuyến khích.


PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh: nghiên cứu khoa học của sinh viên được xác định là một nhiệm vụ trọng tâm để nâng cao chất lượng đào tạo của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Trải qua nhiều năm tổ chức, Giải thưởng “Nghiên cứu khoa học sinh viên cấp Trường” và “Sáng tạo trẻ VMU” đã thực sự trở thành một sân chơi khoa học lớn và có uy tín đối với sinh viên.

Tại lễ trao giải, Ban thường vụ Đoàn trường cũng đã trao thưởng cho 01 đề tài đạt giải nhất tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic Kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ V – năm 2020” và 01 đề tài “Sáng tạo trẻ VMU - 2020”.

Năm học tới, Nhà trường tiếp tục triển khai công tác xét tặng giải thưởng nhằm tạo điều kiện cho sinh viên các Khoa/Viện được giao lưu, học hỏi, khơi dậy niềm say mê nghiên cứu khoa học trong sinh viên toàn Trường đồng thời biểu dương những sinh viên, nhóm nhóm sinh viên có đề tài bảo vệ đạt kết quả xuất sắc.

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao QĐ khen thưởng cho đội được giải nhất với đề tài: “Nghiên cứu xây dựng hệ thống quản lý thực hành Khoa Công nghệ thông tin.”

PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao QĐ khen thưởng cho 02 đội đạt giải nhì với đề tài: “Nghiên cứu ảnh hưởng của việc công bố thông tin trách nhiệm xã hội tới hiệu quả tài chính doanh nghiệp” và “Nghiên cứu và chế tạo thiết bị cảnh báo ngủ gật cho lái xe ô tô.”


PGS.TS Phạm Xuân Dương – Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trao QĐ khen thưởng cho 03 đội đạt giải Ba với đề tài: “Xử lý phẩm nhuộm Rhodamin B trong nước bằng vật liệu composite chứa đồng trên nền chitosan tận dụng từ vỏ tôm phế liệu”, “Nghiên cứu sản phẩm sơn chống hà sử dụng hoạt chất chống hà từ dịch chiết cây hương nhu” và “Nghiên cứu, chế tạo robot nhện 6 chân”

PGS.TS Nguyễn Thanh Sơn – UV BTV Đảng ủy, Trưởng phòng Khoa học Công nghệ trao QĐ khen thưởng cho 11 đội đạt giải khuyến khích.


Đồng chí Lê Hoàng Dương – UV BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn Thanh niên trao tặng bằng khen của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cho đề tài đạt giải nhất tại Hội thi khoa học sinh viên toàn quốc “Olympic kinh tế lượng và ứng dụng” lần thứ V – năm 2020.

Đồng chí Lê Hoàng Dương – UV BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn Thanh niên trao tặng giấy khen và phần thưởng của Ban Thường vụ Đoàn trường cho đề tài đạt giải thưởng “Sáng tạo trẻ VMU – 2020” (đề tài nghiên cứu có ý nghĩa xã hội và đóng góp cho cộng đồng)


Các nhóm tác giả đề tài chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Nhà trường.