Kinh tế vận tải thủy

BẢN MÔ TẢ CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

CỬ NHÂN KINH TẾ VẬN TẢI THỦY

(Dành cho sinh viên từ khóa 64)

 

CHUYÊN NGÀNH: KINH TẾ VẬN TẢI THỦY

NGÀNH: KINH TẾ VẬN TẢI

MÃ NGÀNH: 7840104

 

1. Giới thiệu chương trình

Chương trình đào tạo Kinh tế vận tải thủy do Khoa Kinh tế xây dựng, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam thẩm định và ban hành. Chương trình có tham khảo các chương trình của nhiều trường đại học trong nước và quốc tế. Chương trình được định kỳ rà soát, cập nhật, chỉnh sửa đáp ứng nhu cầu thực tiễn đối với sinh viên tốt nghiệp cũng như đáp ứng đầy đủ các quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và của Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Người học khi tham gia chương trình được đào tạo không chỉ về kiến thực mà còn được rèn luyện cả về kỹ năng, thái độ đáp ứng Khung trình độ quốc gia Việt Nam cũng như một số yêu cầu quốc tế khác đối với năng lực của người lao động trong thế kỷ 21.

- Tên chương trình: CTĐT cử nhân Kinh tế vận tải thủy

- Cơ quan/Viện trao bằng cấp: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

- Các đơn vị tham gia giảng dạy: Trường Đại học Hàng hải Việt Nam

- Chứng nhận chuyên môn: Bằng đại học

- Học vị sau tốt nghiệp: Cử nhân

- Mô hình học tập: Toàn thời gian

- Tổng số tín chỉ: 130 tín chỉ

- Ngôn ngữ sử dụng: Tiếng Việt

- Thời lượng đào tạo: 4 năm (8 học kỳ)/4,5 năm (9 học kỳ)

- Website: http://vimaru.edu.vn

Cập nhật lần cuối: Tháng 09/2023

 

2. Mục tiêu của chương trình

Mục tiêu của chương trình là đào tạo cử nhân chuyên ngành Kinh tế vận tải thủy. Những người tốt nghiệp chương trình này có khả năng quản lý, triển khai các hoạt động kinh tế vận tải thuỷ, năng động, sáng tạo, thích ứng với mọi môi trường làm việc, có khả năng cạnh tranh với nguồn nhân lực trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương phục vụ phát triển kinh tế biển và công cuộc xây dựng, bảo vệ đất nước, hội nhập quốc tế

 

3. Cơ hội việc làm và học tập sau khi tốt nghiệp

Cử nhân Kinh tế vận tải thủy có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp khai thác kinh doanh vận tải thủy …. thực hiện các hoạt động, công việc, nghiệp vụ kinh doanh khai thác vận tải đối với các phương tiện vận tải thủy và kiểm tra, giám sát các hoạt động này.

Cử nhân Kinh tế vận tải thủy có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp khai thác kinh doanh cảng thủy nội địa, bến tàu khách …. thực hiện các hoạt động, công việc, nghiệp vụ kinh doanh khai thác cảng, bến thủy nội địa và kiểm tra, giám sát các hoạt động này.

Cử nhân Kinh tế vận tải thủy có khả năng làm việc tại các doanh nghiệp khai thác kinh doanh dịch vụ giao nhận vận tải và logistics …. thực hiện các hoạt động, công việc, nghiệp vụ kinh doanh dịch vụ giao nhận hàng hóa, kho hàng, ….

Cử nhân Kinh tế vận tải thủy có khả năng giảng dạy, tại các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học chuyên nghiệp về lĩnh vực được đào tạo, tham gia nghiên cứu, phát triển công nghệ về lĩnh vực vận tải thủy.

Với mục tiêu đào tạo những nhà quản lý tương lai, chương trình Kinh tế vận tải thủy trang bị cho sinh viên khả năng vận dụng các kiến thức, kỹ năng và năng lực để tham gia quản lý nhà nước về vận tải thủy, quản lý các doanh nghiệp vận tải thủy và các doanh nghiệp cảng, có khả năng định hướng phát triển doanh nghiệp trong từng thời điểm – giai đoạn thích hợp.

Khả năng thăng tiến trong công việc:

• Sinh viên có khả năng nhận được việc làm thêm ngay trong quá trình học.

• Sinh viên có thể đi làm ngay sau khi tốt nghiệp tại các doanh nghiệp.

• Khả năng gia tăng thu nhập và lương.

• Cơ hội tham dự và nhận học bổng từ các chương trình học tập sau đại học tại Việt Nam và Quốc tế.