BUỔI GẶP GỠ CÔNG TY SEVEN SEAS VÀ CÔNG TY NAM DƯƠNG VỚI SINH VIÊN KHOA KINH TẾ

Vào sáng Thứ 7, ngày 19/08/2023, tại hội trường nhà A8, Khoa Kinh tế - Trường Đại học Hàng Hải Việt Nam đã hợp tác với công ty Seven Seas và công ty Nam Dương tổ chức buổi gặp gỡ Doanh nghiệp với sinh viên khoá 62 Khoa Kinh tế đang trong đợt thực tập Cơ sở ngành.

Đây là chương trình giúp sinh viên cơ hội được giao lưu, tìm hiểu kiến thức thực tế từ các doanh nghiệp bên ngoài, giúp kết nối sinh viên gần hơn với doanh nghiệp.

Tham dự chương trình, đại diện Công ty Cổ phần Hàng hải Seven Seas, Chị Lê Thị Oanh - Trưởng nhóm Sales và khai thác hàng rời đã chia sẻ cho các bạn sinh viên tổng quan công ty Seven seas; sơ đồ cơ cấu tổ chức của một công ty; các cảng biển chính tại Việt Nam, cụ thể là cảng Hải Phòng; giới thiệu về tàu biển và tàu SB, phần mềm quản lý tàu Vishipel; một số loại hàng Công ty chuyên đảm nhiệm như: hàng rời, hàng bao bịch, hàng sắt thép, tôn cuộn, hàng nông sản…, và chị đã giải đáp tất cả các câu hỏi của sinh viên liên quan đến nghiệp vụ của công ty.

  

Chị Oanh- đại diện công ty Seven seas chia sẻ về hàng hoá Công ty chuyên đảm nhiệm

 

     Tiếp theo chương trình, Về phía Công ty Cổ phần Thương Mại Và Tiếp Vận Nam Dương có sự tham dự của anh Vũ Đức Tâm - chuyên viên khai thác và chị Phạm Thị Bích – kế toán trưởng.

     Đại diện Công ty Nam Dương, Anh Tâm, từng là cựu sinh viên trường Đại học Hàng Hải Việt Nam chuyên ngành Kinh tế vận tải Thuỷ, đã giới thiệu chung về Công ty Nam Dương, ngành nghề kinh doanh, hàng hoá chuyển chở (container, siêu trường, siêu trọng, hàng rời); tầm nhìn và phương hướng phát triển của công ty; các vị trí công việc tại công ty. Anh đã giải thích cụ thể cho các bạn sinh viên mỗi vị trí công việc phù hợp với tính cách gì, cần có những kiến thức, kỹ năng gì và những môn học liên quan đến vị trí đó.

 

Anh Tâm - đại diện công ty Nam Dương chia sẻ tổng quan về công ty

 

     Cuối chương trình, các anh chị đại diện của Công ty Seven seas và Công ty Nam Dương đã rất nhiệt tình trả lời, giải đáp hết các thắc mắc của các bạn sinh viên.

     Đáp lại sự nhiệt tình của đại diện các doanh nghiệp, thầy ThS Bùi Thanh Hải - Trưởng bộ môn Kinh tế đường thuỷ - Khoa Kinh tế đã trân trọng cảm ơn các doanh nghiệp, các thầy cô giáo và sinh viên của Khoa Kinh tế đã dành thời gian đến với buổi gặp gỡ.

     Chương trình đã diễn ra rất thành công nhờ sự tham gia tích cực và đông đảo của 700 bạn sinh viên Khoa Kinh tế. Một lần nữa, xin cảm ơn các Quý Doanh nghiệp đã dành thời gian để chia sẻ cho các bạn sinh viên. Chúc cho Quý Doanh nghiệp ngày càng thành công, phát triển hơn nữa!

ThS. Trần Hải Việt